Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter

Trong quá trình sử dụng việc tìm hiểu lỗi, hư hỏng là rất cần thiết. Hiện nay, các dòng máy điều hòa hiện đại như Erito inverter đã trang bị thêm chức năng báo lỗi trên dàn lạnh. Dựa vào mã lỗi đó, người dùng có thể tìm hiểu nguyên nhân thông qua bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter.

Bảng mã lỗi thường gặp điều hòa Erito inverter

Trong quá trình sử dụng, ngoài việc biết được cách quy trình mở tắt, điều chỉnh nhiệt độ, chế độ khi sử dụng phù hợp với nhu cầu và môi trường thì nắm các kiến thức mã lỗi cũng như bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter cũng nên quan tâm.

Vì sao cần biết bảng mã lỗi điều hòa

Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter

Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter là công cụ giúp người sử dụng xác định và khắc phục các lỗi thường gặp trên thiết bị. Các mã lỗi trên bảng được thiết kế tương ứng với từng lỗi, vấn đề đang xảy ra với thiết bị là như thế nào, hư hỏng đó khó hay dễ sửa chữa.

Việc biết bảng mã lỗi cũng giúp người dùng kiểm tra và bảo trì thiết bị định kỳ để tránh các lỗi phát sinh. Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter cung cấp thông tin về các lỗi thường gặp và giúp người dùng xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bảng mã lỗi điều hòa Erito dòng inverter

Mỗi thiết bị điện tử từ các thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ có một quy ước về mã lỗi riêng biệt. Dưới đây là thông tin bảng mã lỗi điều hòa Erito mời bạn tham khảo.

Mã lỗi

Lý giải

E0

Lỗi E0 xảy ra khi bật điều hòa thì nguyên nhân do quạt dàn lạnh hoặc bo mạch bị ngắt. Nếu lỗi xuất hiện sau khi khởi động và sử dụng từ 5-15 phút nguyên nhân do hết gas hoặc block ngừng hoạt động.

E1

Lỗi cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh có thể do bo mạch hoặc cảm biến bên trong.

E2

Lỗi Sensor nhiệt độ môi trường nguyên nhân thường sẽ đến từ 2 bộ phận là Sensor hoặc bo mạch bị lỗi.

E5

Lỗi Sensor dàn cục nóng nguyên nhân đến từ Sensor bị hỏng hoặc bo mạch bị lỗi.

E6

Lỗi động cơ quạt dàn lạnh, nguyên nhân đến từ động cơ quạt hoặc bo mạch bị hỏng.

P1

Máy điều hòa hoạt động quá tải nguyên nhân có thể đến từ tụ quạt bị hỏng, hỏng Sensor hoặc nguồn điện đang cung cấp không đủ để vận hành hệ thống.

P2

Lỗi do chế độ sưởi khi hoạt động quá tải, hệ thống sẽ không kịp điều tiết nhiệt độ không khí phù hợp với nhiệt độ của môi trường. Từ đó Sensor dễ bị hỏng.

P3

Lỗi chống đóng băng do tắc nghẽn hệ thống làm lạnh, hỏng bo chính hoặc Sensor đồng dàn lạnh bị lỗi

 

Cách sửa chữa lỗi điều hòa Erito inverter

Tuy thuộc từng lỗi cụ thể mà người dùng có thể đưa ra những cách khắc phục khác nhau. Sau khi tham khảo bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter và biết nguyên nhân, người dùng có thể khắc phục theo các hướng dẫn sau đây.

Cách khắc phục lỗi E0

Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter

Do mất tiếp điểm quạt/bo mạch, người dùng có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách vệ sinh quạt hoặc khởi động lại máy. Đối với mã lỗi điều hòa Erito inverter các vấn đề do thiếu gas, nó có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách bơm gas.

Cách Sửa Lỗi E1

Do tầm quan trọng của cảm biến nhiệt độ dàn lạnh cũng như những khó khăn trong quá trình sử chữa, vì vậy nếu gặp phải lỗi E1, người dùng nên liên hệ với đội kỹ thuật để sửa chữa bo mạch/cảm biến nhằm đảm bảo khả năng làm lạnh của điều hòa.

Cách khắc phục lỗi E2

Trong một số trường hợp, người dùng phải thay thế Sensor hoặc bo mạch bị lỗi. Mặc dù lỗi này là cơ bản nhưng người dùng không thể tự khắc phục. Nếu sản phẩm còn trong thời gian bảo hành, khách hàng vui lòng liên hệ với nhân viên kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ.

Cách Sửa Lỗi E5

Lỗi này khá phức tạp để được sửa chữa, vì thế nếu nó gặp vấn đề nên liên hệ với thợ.

Cách Sửa Lỗi E6

Nếu motor quạt bị lỗi thì điều hòa cũng có thể gặp những lỗi nhỏ như gió yếu, không có gió lạnh, dàn lạnh phát ra tiếng ồn từ vị trí quạt,... Qua đó, bạn có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân do quạt hay do bo mạch.

Đối với các board mạch bị hư hỏng bộ phận này cần được kỹ thuật viên trực tiếp kiểm tra và sửa chữa. Đối với quạt bị hỏng, hãy kiểm tra xem quạt có bị gãy/hư,… hay bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh.

Do có nhiều người không vệ sinh điều hòa Akito dẫn đến nhiều lỗi mà cụ thể ở đây là lỗi E6. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết lỗi E6 và hạn chế lỗi này xảy ra bằng cách đơn giản là vệ sinh máy thường xuyên.

Lỗi điều hòa P1

Trong trường hợp này, khách hàng có thể kiểm tra nhanh nguồn điện có bị lỏng hay đang bị quá tải do sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện hay không. Nếu lỗi do vấn đề như này, có thể tắt thiết bị sẽ giải quyết.

Trường hợp tụ quạt bị hư, kẹt,… thì bạn cần sửa chữa/thay thế tùy theo mức độ hư hỏng. Ngoài ra, khi quạt bị bẩn, đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị báo lỗi P1 nên vệ sinh.

Cách sửa lỗi P2

Để tránh tình trạng quá tải ở cả chiều làm lạnh (Cool) và chiều sưởi (Heat) của điều hòa hai chiều, người dùng nên cài đặt nhiệt độ phù hợp.

Ngoài ra, tụ quạt/ motor quạt dàn nóng/ motor quạt dàn lạnh hỏng cũng sẽ gây ra lỗi P2 máy lạnh Erito. Đây là một vấn đề kỹ thuật cần được đánh giá lại và sửa chữa đúng cách bởi một nhóm kỹ thuật viên bên ngoài.

Cách sửa lỗi P3

Trong trường hợp này, khách hàng có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tùy theo lỗi hư hỏng kỹ thuật viên sẽ gọi sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng. Chi phí sửa chữa điều hòa Erito P3 hỏng hóc thấp, bạn hãy yên tâm nếu sau này gặp phải hỏng hóc này.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Erito Inverter

Điều hòa Erito Inverter là một thiết bị tiện dụng để giữ cho căn phòng của bạn mát mẻ trong những ngày nắng nóng hay làm ấm trong những ngày lạnh. Tuy nhiên, để sử dụng nó hiệu quả và tránh lỗi, bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau đây:

Vệ sinh máy thường xuyên

Bảng mã lỗi điều hòa Erito inverter

Bạn nên vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo rằng nó không bị tắt hay bám quá nhiều bụi bẩn và giữ cho không khí luôn sạch. Tần suất vệ sinh điều hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm môi trường xung quanh, mức độ sử dụng và loại máy.

Tuy nhiên, một tần suất vệ sinh hiệu quả đề xuất là từ 3 – 6 tháng 1 lần. Đối với bộ lọc, nên kiểm tra, vệ sinh từ 2 – 4 tuần 1 lần để đảm bảo không khí thiết bị.

Điều chỉnh nhiệt độ

Đặt nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao không chỉ tốn năng lượng mà còn có thể gây hao mòn máy điều hòa. Theo đó để tránh lỗi, hư hỏng vặt cần đặt nhiệt độ sao cho cảm thấy thoải mái không quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ phổ biến và tiết kiệm năng lượng là khoảng 24 - 26 độ C trong thời tiết nóng và khoảng 20 - 22 độ C trong thời tiết lạnh.

Bảo trì điều hòa định kỳ

Bảo trì điều hòa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của máy, cũng như đảm bảo không khí trong nhà luôn sạch và an toàn. Việc bảo trì thiết bị định kỳ còn giúp kiểm tra và phát hiện các lỗi, hư hỏng nhỏ 1 cách nhanh chóng, từ đó khắc phục kịp thời để tránh những hư hỏng nặng hơn. Nên thực hiện bảo trì máy ít nhất là 1 năm 1 lần, nếu tần suất sử dụng nhiều hơn cần bảo trì từ 6 tháng / 1 lần.

Để máy trong điều kiện an toàn

Đặt máy điều hòa ở một nơi thoáng mát và tránh để máy trong điều kiện ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao là quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền vững của máy. Tránh đặt máy trong điều kiện ẩm ướt bởi điều kiện ẩm ướt có thể gây mục nát và gỉ sét các bộ phận bên trong máy. Cũng không nên đặt máy trong nơi có nhiệt độ cao bởi nhiệt độ cao có thể làm hao mòn và làm giảm tuổi thọ của máy.