Bóng đèn Rạng Đông diệt khuẩn UV

Việc lựa chọn bóng đèn Rạng Đông sạch UV là một điều cần thiết với việc chiếu sáng đem lại đố áng hoàn hảo cho môi trường, không gây chói và tạo được độ êm dịu, dễ chịu cho người sử dụng.

Nguồn nguyên liệu cao cấp và chất lượng được chọn lọc kĩ càng trong quá trình sản xuất, bóng đèn Rạng Đông diệt khuẩn UV có khả năng chống rung sốc, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, kết cấu chắc chắn và có khả năng ổn định được nguồn sáng tốt trong môi trường hoạt động chiếu sáng.

Lựa chọn bóng đèn Rạng Đông diệt khuẩn có chất liệu sản xuất cao cấp, thủy tinh cứng cáp và bột huỳnh quang phân tán trong quá trình đem đến ánh sáng rõ, nhẹ nhàng không gây chói mắt. Khi sử dụng bóng đèn Rạng Đông UV người dùng được đảm bảo độ an toàn về sức khỏe khi sử dụng nhờ chất liệu sạch, không chứ chì, thủy ngân độc hại. Đồng thời bóng đèn Rạng Đông có chất lượng chiếu sáng cho ra ánh sáng trắng không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại ảnh hưởng đến hoạt động tiêu dùng, làm hư hỏng thiết bị, đảm bảo tốt sức khỏe tiêu dùng, không làm hư hỏng bóng đèn với nhu cẩu hoạt động hiệu quả, ổn định.

Thiết kế hình trụ dài, bóng đèn T8 Rạng Đông diệt khuẩn có thể chống lại bụi bẩn tốt, khí ẩm xâm nhập bảo vệ được bóng đèn Rạng Đông luôn hoạt động hiệu quả và có được thời gian sử dụng lâu dài, tăng cường tuổi thọ bóng đèn.

Bóng đèn Rạng Đông điệt khuẩn UV được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, sử dụng trong nhiều công trình chiếu sáng hiện đại, khắc nghiệt.

Một số điều cần biết về đèn UV:

Đèn UV hay còn gọi là đèn cực tím. UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet - nghĩa là tia cực tím.
Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).

Phân loại đèn UV diệt khuẩn:

Tia cực tím là những dao động trong phạm vi từ 10 nghìn đến 100 nghìn triệu triệu lần mỗi giây (tần số giữa 1015 và 1016 Hertz), nhanh hơn ánh sáng từ 1 nghìn đến 10 nghìn lần. Nhưng mọi tia đều bị yếu đi với khoảng cách giống như những vòng tròn mà một hòn đá gây ra trên bề mặt nước khi ta ném nó xuống nước.
Có 3 loại: UVA, UVB và UVC.
- UVA với bước sóng từ 400 đến 315 nanomet là gần nhất với phạm vi con mắt ta trông thấy được (1 nanomet (nm) bằng 1 phần tỷ mét). Đó cũng là vùng có năng lượng yếu nhất. Ngược lại nó thâm nhập sâu nhất vào da và tham gia một phần làm cho da rám lại.
- UVB (315 đến 280 nm) còn dữ dội hơn UVA. Thâm nhập qua khí quyển, nó là tác nhân chính gây rám da, nhưng cũng là tác nhân gây ung thư da và bệnh đục thủy tinh thể.
- UVC (280 đến 100 nm) là mạnh nhất và do đó nguy hiểm nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.

Ứng dụng đèn UV trong xử lý nước:

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước diệt khuẩn giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất ngay mà không cần đun sôi. Các vật liệu lọc nước thế hệ cũ thường được trang bị đèn cực tím. Hệ thống này có ba lõi lọc làm sạch nước sau đó bố trí đèn cực tím phía sau cùng để xử lý khuẩn.
Tuy nhiên, hệ thống này có khá nhiều nhược điểm:
- Tốc độ dòng chảy quá nhanh có thể chưa hoàn toàn tiêu diệt hết vi khuẩn.
- Diệt khuẩn, nhưng không loại trừ xác vi khuẩn được (Nước để sau nhiều ngày vẫn bị thiu do vi khuẩn mới xâm nhập ăn xác vi khuẩn cũ)
- Đèn cực tím khá đắt và hay vỡ