Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto của điều hòa đúng cách

Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto của điều hòa đúng cách

Chế độ Auto của điều hòa là chế độ điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ quạt gió tự động phù hợp với môi trường bên ngoài giúp duy trì không gian thoải mái, có lợi cho sức khỏe người dùng, tiết kiệm điện. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu hết chế độ này và sử dụng đúng cách.

Mục lục

1. Ưu nhược điểm

2. Khi nào dùng

3. Hướng dẫn sử dụng

4. Lưu ý

Ưu nhược điểm

Điều hòa để chế độ Auto giúp duy trì không gian thoải mái, tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe người dùng, nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng chú ý.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto của điều hòa đúng cách

Ưu điểm

1. Tiết kiệm điện năng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ tự động và linh hoạt theo môi trường bên ngoài, tránh lãng phí điện do duy trì nhiệt độ thấp liên tục.

2. Bằng cách duy trì mức nhiệt ổn định trong không gian, Auto làm giảm nguy cơ sốc nhiệt, căng thẳng đột ngột, đột quỵ do thay đổi nhiệt độ.

3. Giúp giữ độ ẩm phù hợp trong không khí, tránh khô da hay tích tụ độ ẩm dư thừa nhờ vậy bảo vệ các bề mặt, đồ đạc trong căn phòng khỏi hỏng hóc.

4. Bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ và các thông số khác thông minh, khi cài chế độ này người dùng “rảnh tay” không cần lo lắng điều chỉnh máy liên tục.

Nhược điểm

1. Auto thường có tốc độ làm mát chậm hơn so với Cool, Dry, Turbo. Vào những tình huống cần mát nhanh, nó thường không đáp ứng được nhu cầu người dùng.

2. Auto ở điều hòa chỉ cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ quạt trong một khoảng giới hạn nhất định. Nếu có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm trong không gian, cài Auto thường mất thời gian để đáp ứng và điều chỉnh lại.

3. Khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp, tính năng này sẽ tự giảm nhiệt độ phòng xuống mức không cần thiết, gây ra cảm giác lạnh buốt cho người dùng.

4. Cơ chế tự điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường khiến các bộ phận của máy, đặc biệt quạt gió ảnh hưởng nhiều, gây rủi ro về hao mòn nhanh hơn.

Khi nào dùng

Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto của điều hòa đúng cách

Auto máy lạnh được xem là cài đặt phù hợp ở các tình huống sau:

a. Cần tiếp xúc liên tục với máy điều hòa và mong muốn duy trì một mức độ thoải mái, ổn định nhằm giảm nguy cơ sốc nhiệt cũng như bảo vệ sức khỏe.

b. Khi đi ngủ, Auto cung cấp môi trường ổn định với biến động nhiệt độ nhẹ nhàng, giúp người dùng có giấc ngủ sâu, không bị giật mình, gián đoạn.

c. Với những người không biết cách điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả, Auto mang lại sự thuận tiện và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mọi thành viên gia đình.

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng chế độ Auto của điều hòa giúp tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe hãy thực hiện theo hướng dẫn bật/tắt chức năng Auto sau đây:

Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto của điều hòa đúng cách

Cách bật

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để mở máy.

Bước 2: Ấn MODE trên remote từ 2 – 3 lần đến khi hiện chữ AUTO (biểu tượng vòng tròn 3 mũi tên hoặc ký hiệu A tùy thuộc từng hãng sản xuất).

Cách tắt

  • Bấm nút MODE chuyển sang chế độ khác Cool (làm lạnh) nếu ưa sự mát mẻ, Heat (sưởi ấm) phù hợp vào ngày đông, Dry (Hút ẩm) để hút hơi ẩm.
  • Chọn ON/OFF tắt máy lạnh.

Lưu ý

Để sử dụng chế độ Auto đạt được mong muốn cần lưu ý:

1. Đảm bảo vệ sinh bảo dưỡng định kỳ điều hòa để máy hoạt động chính xác.

2. Không nên đặt đồ vật hay chắn ngang thiết bị gây cản trở lưu lượng không khí.

3. Cài nhiệt độ không cao hoặc quá thấp, nên điều chỉnh khoảng 24 đến 26 độ C.

4. Tránh đặt máy gần nguồn nhiệt như bếp, lò sưởi, ánh nắng mặt trời.

5. Sử dụng thêm quạt máy giúp khí mát tỏa đều phòng.

6. Đóng kín cửa, che bít các lỗ hở, dùng rèm trong quá trình sử dụng.

7. Không xài liên tục 24/24 giờ, nên để máy nghỉ ngơi sau 1 thời gian.