Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

Robot hút bụi báo đèn đỏ là một hiện tượng phổ biến, gây phiền toái, làm gián đoạn quá trình vệ sinh, xuất hiện thường xuyên sau 1 thời gian dài sử dụng. Bằng cách xác định nguyên nhân, biện pháp khắc phục thích hợp, bạn có thể đảm bảo rôbốt của mình hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy.

Mục lục

1. Nguyên nhân

2. Cách xử lý

3. Lưu ý khắc phục

4. Biện pháp phòng ngừa

Nguyên nhân

Robot hút bụi báo đèn đỏ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm: bánh xe bị kẹt, chổi kẹt, tấm cản trước không hoạt động, hộp nước,hộp ráp chưa lắp đúng cách hoặc vấn đề liên quan đến pin, nguồn điện.

Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

Bánh xe bị kẹt

Trong quá trình hoạt động, các dị vật như tóc, lông thú cưng, rác thải làm cho bánh xe bị kẹt, gây hiện tượng di chuyển khó khăn và rôbốt sẽ báo đèn đỏ cùng với âm thanh để người dùng nhanh chóng phát hiện, xử lý sự cố.

Chổi kẹt

Hệ thống chổi quét bụi robot, bao gồm 2 chổi cạnh và 1 chổi cuộn, có thể bị kẹt bởi dị vật khiến rôbốt không thể hoạt động hiệu quả và báo đèn đỏ.

Tấm cản trước không hoạt động

Tấm cản trước rôbốt hút bụi được thiết kế để tránh va chạm không mong muốn trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, nếu tấm cản bị mắc dị vật hoặc bụi bẩn, nó có thể hoạt động sai cách và gây ra tình trạng báo đèn đỏ.

Hộp nước, hộp ráp chưa lắp đúng cách

Nếu hộp nước hoặc hộp rác lắp thiếu chính xác, không khớp vị trí chúng có thể gây ra rò rỉ hoặc vấn đề khác, lúc này, rôbốt sẽ báo đèn đỏ để cảnh báo.

Vấn đề do pin, nguồn điện

Thiết bị gặp vấn đề về pin, pin quá yếu, cạn kiệt hoặc điểm tiếp xúc giữa robot và dock sạc không đúng, nguồn điện cấp không ổn định, nó có thể báo đèn đỏ.

Cách xử lý

Xử lý robot hút bụi báo đèn đỏ đơn giản, tùy từng nguyên nhân mà bạn đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhằm giảm thiểu nguy cơ gây hư hỏng nặng nề.

Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

Lỗi do bánh xe

Kiểm tra có dị vật mắc kẹt, nếu có lật ngược lại và làm sạch bánh xe.

Chổi quét thiết bị

Quan sát chổi có kẹt bởi vật cản, rác thải, bụi bẩn, tóc, lông thú cưng, hãy sử dụng bàn chải/nhíp có kích thước phù hợp để loại bỏ, làm sạch chúng.

Xử lý tấm cản

Cần vệ sinh cảm biến va chạm, xác minh xem chúng có hỏng hóc. Nếu tấm cản vướng dị vật, hãy gỡ bỏ chúng để rôbốt tiếp tục hoạt động. Nếu cần, nên liên hệ trung tâm bảo hành để được sửa chữa, thay thế cảm biến mới.

Vấn đề hộp nước, hộp rác

Đánh giá vị trí chính xác của hộp nước, hộp rác và tháo lắp lại linh kiện cho đúng cho đến khi bạn nghe rõ tiếng “tạch” để đảm bảo kết nối chặt chẽ.

Lỗi pin/nguồn điện

Kiểm tra điểm tiếp xúc giữa Robot và dock sạc có kết nối chặt chẽ, ăn khớp không vướng bụi bẩn. Đảm bảo công suất nguồn điện cấp cho robot hút bụi đủ.

Lưu ý khắc phục

Khi giải quyết robot hút bụi báo tín hiệu đèn đỏ, nhằm tránh gây hỏng hóc nặng nề cho thiết bị gây tốn kém sửa chữa cần lưu ý một vài điểm quan trọng sau đây.

Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

Không tự ý tháo rời linh kiện

Nhìn bề ngoài khá đơn giản, nhưng bên trong cấu trúc của nó khá phức tạp. Nếu tự ý tháo rời sửa chữa rất dễ gây hư hỏng, thậm chí làm mất quyền bảo hành. Vì vậy nên tránh tự ý can thiệp vào linh kiện nếu thiếu kiến thức, chuyên môn.

Liên hệ đơn vị sửa chữa

Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa đáng tin cậy, bạn sẽ được hướng dẫn về tìm nguyên do, xử lý sao cho đúng mà không gây ảnh hưởng máy.

Mang robot đến cửa hàng

Đôi khi việc tự khắc phục gây ra nhiều khó khăn do thiếu dụng cụ, hiểu biết. Lúc nãy hãy mang robote đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra, bảo hành.

Biện pháp phòng ngừa

Để phòng ngừa robot hút bụi báo đèn đỏ hãy áp dụng biện pháp sau:

Robot hút bụi báo đèn đỏ nguyên nhân do đâu?

1. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng để tránh các sự cố. Dọn dẹp, làm sạch các bộ phận như bánh xe, chổi quét, cảm biến… sẽ giúp ngăn ngừa việc bụi bẩn, cọng tóc lông thú cưng bám vào gây cản trở hoạt động của thiết bị.

2. Theo dõi tình trạng linh kiện chính như lốp, chổi quét, cảm biến và pin. Thay thế linh kiện này khi cần thiết để tránh các vấn đề hư hỏng gây ra sự cố.

3. Đảm bảo bạn sử dụng đúng cách theo hướng dẫn nhà sản xuất. Tránh đặt ra các vật cản lớn hoặc mô hình đồ dùng dễ gây ra sự cố cho robot khi vận hành.

4. Nếu robot có hộp chứa bụi hoặc nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp đúng cách nhằm tránh nguy cơ rò rỉ hoặc các vấn đề khác liên quan đến các hộp này.

5. Rôbốt hút bụi cần được đặt ở một vị trí có điện năng sạc ổn định, luôn kiểm tra lượng pin đầy sau khi sạc. Tránh đặt dock sạc ở nơi nhiều bụi bẩn hoặc tối quá.

6. Hạn chế dùng robot quá mức so với khả năng hoạt động của nó. Nếu không cần thiết, tắt rôbốt để tránh tình trạng hoạt động liên tục làm hao mòn linh kiện.

Robot hút bụi báo đèn đỏ là lỗi không hiếm gặp, cũng chẳng khó khăn khi sửa chữa. Thường thì các vấn đề gây ra là nhỏ và có thể được khắc phục đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, cần phải xác định nguyên nhân, thực hiện biện pháp phù hợp.