399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy ra sao?

Chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy ra sao?

Theo quan niệm Á Đông với thuyết “Ngũ hành” thì yếu tố phong thủy rất được xem trọng, nhất là với những chuyện có ý nghĩa trọng đại, rất cần sự may mắn song hành. Vì vậy, việc chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy cũng là một yêu cầu thường thấy đối với nhiều cặp đôi với mong muốn thêm phần sung túc và hạnh phúc cho mình.

Vậy cách chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy như thế nào là phù hợp, giúp thêm phần thành công và hạnh phúc cho các cặp đôi tổ chức lễ cưới? Dưới đây là một vài chia sẽ của các chuyên gia phong thủy rất đáng cho bạn tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một mẫu xe hoa hợp phong thủy đúng theo vận mệnh và năm sinh của mình nhé!

Chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy ra sao?

Cách chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy

Có thể khẳng định, đám cưới là một dịp quan trọng đối với bất kỳ cặp vợ chồng mới cưới nào. Vì vậy, nhất thiết cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho ngày cưới để mang lại may mắn và hạnh phúc cho đôi uyên ương tương lai. Đặc biệt khi nói đến phong thủy và tâm linh thì càng cần phải quan tâm và chú ý đến vấn đề hợp mệnh, hợp tuổi, ngũ hành tương sinh.

Theo đó, nhiều gia đình kỹ tính khi chọn xe hoa cũng chú ý đến màu xe hợp mệnh cô dâu chú rể. Vì những chiếc xe hoa cưới là phương tiện đi lại của cô dâu chú rể nên gia đình sẽ chú ý lựa chọn màu sắc và hoa trang trí sao cho phù hợp với mệnh của cặp đôi cô dâu chú rể là điều cần thiết.

Theo quan niệm Á Đông, vấn đề bản mệnh và ngủ hành tương sinh xuất phát từ các yếu tố tuần hoàn sau:

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Đồng thời, ngũ hành tương khắc với các yếu tố tuần hoàn sau:

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim.

Chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy ra sao?

Như vậy, nếu so với vận mệnh, bạn nên chú ý chọn màu xe phù hợp và mang ý nghĩa tương sinh cũng như tránh những màu tương khắc để mang lại niềm may mắn cho mình nhé!

Xét trên phương diện về màu sắc, màu xanh lá cây tượng trưng cho mộc, màu đỏ tượng trưng cho lửa, màu vàng tượng trưng cho thổ, màu trắng tượng trưng cho vàng và màu đen tượng trưng cho nước.

Do vậy, theo nguyên tắc cơ bản của phong thủy, việc lựa chọn màu xe hợp với mệnh của bạn như sau:

  • Nếu cô dâu mệnh hỏa thì chú rể nên chọn xe màu xanh lục. Ngoài ra, hãy chọn những chiếc xe màu cam, đỏ, hồng tiêu chuẩn như nhau và tránh những chiếc xe màu đen và trắng.
  • Nếu cô dâu mệnh thổ thì chú rể nên chọn những chiếc xe màu đỏ, cam. Hoặc có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng, xanh lá cây nên tránh.
  • Nếu cô dâu mệnh kim, chú rể nên chọn xe màu nâu, vàng sậm hoặc chọn xe màu trắng, da bò, xanh nổi. Không nên chọn xe màu xanh lục, đỏ, cam, hồng.
  • Cô dâu mệnh Thủy sẽ trang trí xe màu trắng, hoa đệm hoặc chọn màu tương sinh như xanh nước biển, đen hoặc xanh lục. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng đậm, v.v.
  • Cô dâu mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh lam, đen, tím. Có thể dùng các màu xanh lục, nâu, đỏ, cam, nên tránh các màu ánh kim như bạc, trắng, vàng.

Ngoài ra, khi trang trí hoa cho xe cưới cũng cần chú ý đến sự hài hòa. Màu sắc cần phù hợp với màu xe, các khối hoa trên xe phải cân đối và không cản trở việc lái xe là điều hết sức cần thiết.

Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

Để tôn trọng phẩm giá của người con gái, trong bất kỳ đám cưới nào, nhà trai đều phải thuê một chiếc phao trang trí đẹp mắt để đưa cô dâu về nhà chồng. Mọi người thường có xu hướng chọn kiểu dáng và thương hiệu khi thuê phao, bỏ qua màu sắc của xe. Người ta nói rằng nếu bạn chọn thuê những thương hiệu xe hơi đắt tiền như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Bentley, ... để làm phao thì càng sang trọng. Tuy nhiên, màu xe đóng vai trò quan trọng trong lễ rước dâu.

Một chiếc xe có màu sắc phù hợp với phong thủy, ngũ hành, tuổi, mệnh của cô dâu chú rể được cho là sẽ mang lại hạnh phúc, hòa thuận cho vợ chồng. Có nhiều người không tin vào điều này, nhưng có một số thống kê của các chuyên gia phong thủy đã khẳng định điều đó.

Gợi ý lựa chọn màu xe hoa theo phong thủy cho bạn

Chọn màu xe hoa hợp mệnh Kim

Cô dâu chú rể thuộc mệnh kim cho rằng nên chọn màu phao theo mệnh mộc. Hành có màu xanh lục, xanh ngọc, xanh lục, v.v. Sự hài hòa giữa lưới kim tuyến và những màu sắc này được cho là sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt. Vợ chồng hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, rất ít xe hoa cưới có màu xanh lục hoặc xanh ngọc. Ngoài ra, nhiều người không có xu hướng chọn chiếc xe màu mè này vì họ cho rằng nó kỳ quặc. Giải pháp là chọn xe hoa cưới màu trắng khá phổ biến hiện nay. Sau đó, trang trí xe cưới của bạn với cây xanh trang trí và ruy băng kết hợp với hoa. Với cách trang trí này, bạn vẫn có thể thêm màu xanh cho chiếc xe rước dâu hợp phong thủy cho mình nhé.

Chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy ra sao?

Chọn màu xe hoa hợp mệnh Mộc

Cô dâu chú rể mệnh mộc gợi ý những chiếc phao có màu sắc theo mệnh Thủy. Mệnh thủy là các màu như xanh lam, xanh lam đậm hoặc xanh lá cây đậm. Màu sắc này được cho là tạo ra sự gắn bó lâu dài cho các cặp đôi mới cưới. Sự sẻ chia và yêu thương của họ sẽ giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Chọn màu xe hoa hợp mệnh Thủy

Những cặp đôi mệnh thủy nên chọn màu hoa theo mệnh kim. Các yếu tố kim loại là các màu như ánh kim, vàng, bạc và đồng. Những màu này được cho là hoàn hảo cho những cặp đôi thủy chung. Nó tạo ra năng lượng giúp các cặp vợ chồng có cuộc sống bền vững và hòa hợp. Thuận lợi cho công việc hay sự nghiệp thăng tiến

Chọn màu xe hoa hợp mệnh Hỏa

Các cặp đôi nam nữ nên chọn màu phao theo mệnh thổ. Các hành tinh có màu vàng, nâu, cam, v.v. Hiện nay, màu nổi phổ biến nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn là màu trắng. Lựa chọn màu phao vàng hoặc cam tùy theo vùng miền không chỉ giúp cô dâu chú rể có được chiếc phao nổi bật mà còn thổi bùng ngọn lửa tình yêu bền chặt của cô dâu chú rể. Họ đang.

Chọn màu xe hoa hợp mệnh Thổ

Các cặp đôi mệnh Thổ được khuyên nên chọn phao có màu của mệnh hỏa. Màu đỏ, tím và vàng là những màu của mệnh hỏa. Xe cưới màu đỏ là sự lựa chọn thích hợp cho những bạn thuộc mạng Thổ. Màu đỏ không chỉ là màu bản mệnh của bạn mà nó còn là màu của sự may mắn, màu của những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

Cũng giống như phao màu vàng, phao màu đỏ có ấn tượng và sự khác biệt rất lớn so với phao màu trắng thông thường của chúng ta. Dù trang trí xe hoa màu đỏ nhưng bà xã nên chú ý chọn màu tương phản với màu đỏ để làm nổi bật màu sắc của hoa.

Tóm lại, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm chọn xe cưới phù hợp phong thủy cho mình. Chúc các bạn một ngày thật tốt lành.