• Chia sẻ
  • Sửa đề xe máy uy tín tại TP. HCM

Sửa đề xe máy uy tín tại TP. HCM

Nếu có lúc nào đó bạn chuẩn bị khởi động xe máy để đi mà đề không được, khó đề khó khởi động hoặc nghe có tiếng vả răng…thì đó chính là dấu hiệu của việc bộ đề của bạn đã bị hư hỏng và bạn phân vân nên tìm ở đâu một trung tâm uy tín để sửa chữa.

Bộ đề giữ trọng trách vô cùng quan trọng

Thông thường bộ đề mang một trọng trách quan trọng đó là sẽ giữ vai trò khởi động máy, là động tác đầu tiên người sử dụng xe máy phải làm để bắt đầu sử dụng xe. Với phái mạnh, nếu lỡ may bộ đề vì một lí do gì đó bị hư hỏng thì họ có thể dễ dàng chuyển sang dùng chân để đạp nổ xe khởi động, việc này không mấy khó khăn. Thế nhưng với những cô gái chân yếu tay mềm thì việc dùng chân để khởi động xe hơi có chút khó khăn.

Bộ đề luôn được nhà sản xuất rất trú trọng và lắp đặt rất cẩn thận. Vì vậy nên thường ta sẽ thấy bộ đề ít khi bị hư hỏng, bởi bộ đề được thiết kế rất chắc chắn. Nếu có xảy ra hư hỏng thì đó là bởi vì bạn đã không biết cách để sử dụng bộ đề đúng cách và bạn đã không biết cách để sử dụng cho bộ đề được bền lâu.

hong_xe_3

Những hư hỏng thường xảy ra ở bộ đề

Đề xe máy bị hư thông thường do một số lí do chính sau đây

Bạn có thể tham khảo qua, để biết nếu có những dấu hiệu không đề được thì có thể biết có thể là do đâu:

- Không đề được do bị mòn chổi than: Đối với bất kì một động cơ nào thông thường đều có một chổi than, nếu sử dụng lâu, chổi than không được bảo dưỡng cũng như không được làm sạch đúng cách  thì sẽ dẫn đến phần mạt nhiều làm bít phần nam châm dẫn đến hư bộ đề.

- Rơ le xe bị hỏng: Nếu bạn phát hiện đề máy không nổ mà còn thấy hiện tượng kêu do các bánh răng va đập vào nhau thì đó chính là hiện tượng vả đề. Khi mắc phải hiện tượng này xe sẽ phát ra âm thanh rất khó chịu, gây ồn ào.

- Mối nối bị han gỉ: giữa bình ắc quy và bộ đề có một mối nối. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra sự cố gì hoặc vì một lí do nào đó mà mối nối bị hư hỏng thì cũng sẽ dẫn đến bộ đề không thể đề được nữa.

Trên đây là những lí do khiến cho bộ đề của bạn bị hư hỏng và bạn phải tiến hành mang xe đến cơ sở bảo hành hoặc tiệm sửa xe máy uy tín để sửa bộ đề.

hong-de-xe-may

Bộ đề đã được sửa lại mới

Trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay bộ đề bạn phải đặc biệt chú ý, nếu là xe mới mua, sử dụng chưa được bao lâu thì bạn nên đem đến cửa hàng uy tín để sửa, bởi nếu mới sử dụng thì việc hư hỏng nặng là khó xảy ra, chính vì vậy việc sửa sẽ đỡ cho bạn chút chi phí.

Còn nếu xe của bạn đã sử dụng được một thời gian dài rồi thì bạn nên cân nhắc giữa việc sửa chữa và việc thay bộ đề mới.

Bạn cần phải tìm hiểu thông tin để biết cửa hàng nào chuyên sửa xe máy uy tín để sửa xe của mình, cũng như xem cửa hàng đó có được nhiều khách hàng chọn lựa không, có được khách hàng đánh giá tốt không, như vậy sẽ giúp bạn sửa chữa bộ đề với giá cả phải chăng nhất.