399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Quy trình seo website chuyên nghiệp từ A tới Z

Để một chiến dịch SEO nhanh và hiệu quả nhất thì ngoài kỹ thuật và chuyên môn cao doanh nghiệp cần phải có quy trình SEO website chuyên nghiệp. Vậy quy trình SEO chuẩn, tốt nhất cho 1 trang web là gì?

SEO là tập hợp những phương pháp giúp tối ưu hóa trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mục đích của SEO là giúp website có thể đạt được thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của Google. Để SEO nhanh và hiệu quả thì quy trình SEO cần đạt chuẩn. Vậy quy trình SEO website gồm các bước nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời và tích lũy kinh nghiệm SEO hữu ích cho website của mình, bạn nhé.

Quy trình seo website chuyên nghiệp từ A tới Z

Quy trình SEO website chuyên nghiệp từ A tới Z

1. Phân tích hành vi của khách hàng

Mục đich của SEO là chủ yếu giúp tăng lượng truy cập của website và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Do đó, để SEO hiệu quả điều đầu tiên cần làm là nắm rõ suy nghĩ, hành động và phản ứng của khách hàng khi nghiên cứu, mua sắm và tiêu dùng từ việc nghe và xem dịch vụ, sản phẩm cho đến khi kết thúc giao dịch.

Từ những hành động này, bạn có thể đẩy nhanh việc nghiên cứu từ khóa và cung cấp nội dung liên quan. Nhờ đó có thể góp phẩn giúp thúc đẩy đúng sản phẩm, đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm.

2. Phân tích cấu trúc và nội dung

Phân tích cấu trúc và nội dung của một trang web là bước thứ 2 trong quy trình SEO website chuyên nghiệp và nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một chiến dịch SEO. Phân tích kỹ lưỡng và nhận định đúng về ưu nhược điểm của website sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả nhanh chóng.

Phân tích cấu trúc web có thể là phân tích thẻ tiêu đề, mô tả, thẻ H1, URL, domen.. Còn phân tích nội dung là dựa vào những sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp trên website để xác định xu hướng tìm kiếm của Google, từ khóa nào cần SEO để chiến thắng đối thủ và có hiệu quả SEO tốt hơn.

3. Tìm kiếm và lựa chọn từ khóa

Tìm kiếm từ khóa là một bước quan trọng không thể thiếu khi bắt đầu SEO. Nếu bạn không chọn đúng từ khóa, chắc chắn bạn sẽ thất bại trong các chiến dịch SEO của mình. Trong bước phân tích từ khóa, đều bạn cần làm là xác định rõ bạn đang cung cấp gì và phạm vi dịch vụ là gì và đối tượng hướng đến ai.

Một trang web mới được tạo không nhất thiết phải tập trung vào SEO cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao mà nên tập trung vào những từ khóa dài cụ thể, ít cạnh tranh. Hơn nữa trong quá trình SEO từ khóa cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, tiềm lực kinh tế họ như thế nào và tuổi đời của họ.

4. Chú trọng xây dựng nội dung

Tạo nội dung cho website là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với mỗi trang web đang thực hiện công việc SEO. Website của bạn có thu hút người truy cập hay không là phụ thuộc vào nội dung trên trang web của bạn. Tương tự như vậy, web của bạn có được đánh giá cao trên bảng xếp hạng không là tùy vào nội dung.

Nội dung liên quan mật thiết đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nội dung phong phú và nhiều từ khóa độc đáo sẽ giúp cải thiện thứ hạng, tăng lượng truy cập trên website và quan trọng nhất là tăng khách hàng tiềm năng. Bạn nên chú ý vào việc chèn lượng từ khóa phù hợp, tuyệt đối không chèn quá nhiều từ khóa gây phản tác dụng, khiến người đọc khó chịu và thậm chí bị Google phạt và nghĩ là bài rác.

5. Xây dựng liên kết chất lượng

“Nội dung là vua, liên kết ngược là nữ hoàng” - điều này đã cho thấy tầm quan trọng của liên kết ngược đối với SEO. Số lượng và chất lượng backlink trỏ về website càng cao, thì sẽ làm cho thứ hạng website mạnh và thứ hạng từ khóa của website đó sẽ được các công cụ tìm kiếm hàng đầu ưa chuộng.

6. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá

Sau khi đã hoàn thành tốt những bước trên thì cuối cùng bạn cần tiến hành kiểm tra, theo dõi và đánh giá hiệu quả mà nó mang lại. Cụ thể bạn nên kiểm tra lượng truy cập hằng ngày, thứ hạng của bộ từ khóa đang đứng ở vị trí nào, đã đạt yêu cầu chưa? Nếu chưa thì bạn cần điều chỉnh chiến dịch SEO phù hợp hơn. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra các bước làm của mình có thật sự tốt hay chưa.

Trên đây là quy trình SEO website chuyên nghiệp và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Nếu bạn còn đang thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với Saigon Hitech để được tư vấn cụ thể, báo giá chính xác cũng như cung cấp những gói dịch vụ SEO tốt nhất.